5 thói quen sai lầm khiến bé bị táo bón

Bé bị táo bón, đi đại tiện khó và đau rát. Mẹ lo lắng không rõ nguyên nhân do đâu. Mẹ hãy cùng tìm hiểu một số thói quen sai lầm khiến con bị táo bón, để rút kinh nghiệm nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách hỗ trợ chữa trị trẻ bị táo bón kéo dài
  Cẩm nang trị táo bón ở trẻ 2-4 tuổi

Không bú sữa mẹ đầy đủ, bé bị táo bón

Sữa mẹ có hormone motilin giúp phân di chuyển dễ dàng hơn. Trong khi đó, các loại sữa bột công thức khó tiêu hóa và có thể làm ruột hấp thụ nước nhiều hơn. Khi nước được hấp thụ hết qua các kênh của ruột thì phân bị khô và khó di chuyển ra ngoài.

Vì vậy trẻ bú sữa mẹ đầy đủ ít khi bị táo bón hơn so với trẻ sử dụng nhiều sữa công thức.

tao-bon-sau-sinh-la-gi

Nên cho trẻ uống sữa mẹ để tránh táo bón

Thói quen uống ít nước khiến bé bị táo bón

Uống ít nước là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ nhỏ bị táo bón. Nhiều trẻ thường xuyên chạy nhảy, nô đùa nhưng không uống nước lọc, hoặc chỉ uống rất ít. Mẹ hãy giúp trẻ tập thói quen uống đủ nước hằng ngày nhé!

Ăn theo chế độ BRAT, bé bị táo bón

Nhiều mẹ vô tình để con ăn chế độ dinh dưỡng BRAT mà không nghĩ đây là nguyên nhân dẫn đến táo bón nhanh chóng. BRAT là viết tắt của B – banana (chuối); R – rice (gạo); A – apple (táo); T – toast (bánh mì nướng). Bạn nên hạn chế cho con ăn theo mô hình này vì đây là chế độ ăn dành cho bé bị tiêu chảy, có tác dụng làm rắn phân.

Để con đi đại tiện không đúng giờ

Nhiều trẻ ham chơi nín nhịn việc đi đại tiện hoặc khi tới lớp, trẻ sợ cô giáo không dám xin đi đại tiện nên kìm nén về nhà mới đi. Lâu dần, trẻ không có cảm giác buồn đi đại tiện, không có phản xạ đi đại tiện dẫn tới tình trạng táo bón.

Tạo thói quen cho trẻ đi đại tiện theo khung giờ mỗi ngày cũng giúp trẻ tránh được các bệnh liên quan đến trực tràng. Mẹ hãy chú ý điều này nhé!

cho-tre-ngoi-nha-ve-sinh

Thói quen đại tiện không đúng cách cũng khiến trẻ bị táo bón

Ăn ít chất xơ, bé bị táo bón

Chất xơ giúp giữ nước trong ruột già và giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn. Nếu trẻ ăn nhiều chất đạm, ít chất xơ, sẽ dẫn tới tình trạng táo bón kéo dài. Nếu trẻ lười ăn rau, bạn cũng nên giúp con thay đổi suy nghĩ để thích ăn rau hơn.

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung chất xơ cho con bằng cách dùng viên rau 241 cho con uống hàng ngày, rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ.

be bi tao bon-uong-vien-rau

Nếu bé bị táo bón, bố mẹ nên tạo thói quen cho bé uống viên rau

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người

Đặt hàng Online tại đây

Đặt hàng qua Hotline: 093 642 6433

Đặt hàng qua Facebook: https://www.facebook.com/vienrau241

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người .