Bố mẹ ăn ít chất xơ, con bị bệnh tiêu hóa

Nếu bạn không ăn đủ chất xơ thì những đứa con của bạn sẽ dễ mắc phải những bệnh về tiêu hóa hoặc hoạt động tiêu hóa sẽ không tốt như những đứa trẻ bình thường.

Xem thêm: Vai trò của chất xơ đối với sức khỏe con người
Hiểm họa khôn lường nếu cơ thể thiếu chất xơ

Thí nghiệm về chất xơ trên cơ thể chuột

Các nhà khoa học của đại học Stanford (Anh) đã phát hiện ra rằng, việc cơ thể bạn thiếu chất xơ không chỉ khiến hệ tiêu hóa gặp những vấn đề nghiêm trọng mà còn có nguy cơ di truyền sang thế hệ sau. Cho dù kết quả này mới chỉ xác nhận là xảy ra ở chuột, nhưng những các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về điều tương tự cũng sẽ xảy ra với con người.

cha-me-va-con

Cha mẹ ăn thiếu chất xơ có ảnh hưởng đến con

Tiến sĩ Justin Sonnenburg cho biết ông vào các đồng nghiệp đã thực hiện thử nghiệm trên chuột bằng cách rút bỏ những thành phần chứa chất xơ trong bữa ăn hàng ngày và tiến hành theo dõi liên tục. Một thời gian sau, các nhà khoa học phát hiện sự đa dạng của hệ vi sinh vật trong ruột suy giảm xuống mức báo động. Không chỉ vậy, việc tuân theo chế độ ăn khác thường này trong thời gian dài còn khiến những thế hệ sau của đàn chuột thí nghiệm đã có những dấu hiệu tương tự, thậm chí đến thế hệ thứ 4 thì các dấu hiệu này gần như không thể tốt hơn trong khi đã bổ sung thêm chất xơ vào bữa ăn. Chi có một cách là thực hiện nuôi cấy vi khuẩn trong phân của những con chuột khỏe mạnh vào bên trong ruột của chúng.

Chất xơ vô cùng quan trọng đối với cơ thể

Tiến sỹ Sonnenburg cũng khẳng định rằng chất xơ là một thành phần quan trọng trong bữa ăn đủ dinh dưỡng. Dù sao đây cũng là một nghiên cứu mới, có liên quan mật thiết đến con người vì nhóm nghiên cứu của ông đã sử dụng những vi khuẩn có ích vốn có trong hệ vi sinh đường tiêu hóa của loài người để cấy vào bên trong hệ tiêu hóa của chuột. Ngược lại với những con chuột không được cung cấp đầy đủ chất xơ, số chuột tiêu thụ đủ lượng chất xơ đều tỏ ra khỏe mạnh và những ưu điểm này cũng được di truyền  cho con cháu của chúng.

thi-nghiem-ve-chat-xo-voi-chuot

Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm chất xơ với chuột

Sau khi tiến hành nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những con chuột ăn thiếu chất xơ không chỉ mất đi hệ vi sinh trong đường tiêu hóa thì chúng cũng dần dần mất đi một số enzym phục vụ hệ tiêu hóa. Nếu điều này cũng xảy ra đối với con người thì đây thực sự là một vấn đề đáng báo động.

Hiện nay, trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người vẫn thiếu rất nhiều chất xơ và điều này đều dẫn tới những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như táo bón, ung thư trực tràng, đại tràng… Chưa nói đến vấn đề di truyền bệnh cho thế hệ sau mà ngay bản thân mỗi người nếu thiếu chất xơ đều ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Viên rau 241 cung cấp chất xơ

Có thể thấy chất xơ có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Nhận thức được điều này, mỗi người nên có thói quen ăn uống khoa học và hợp lí hơn để tốt cho bản thân mình cũng như những người thân của chính mình. Nếu bạn không ăn rau mỗi ngày do quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị hoặc vì không mua được rau sạch thì bạn có thể dùng các sản phẩm thay thế như Viên rau 241.

vien-rau-cung-cap-chat-xo

Viên rau 241 cung cấp chất xơ cho cơ thể

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa quá trình oxi hóa. Đồng thời tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm táo bón và hạn chế quá trình lão hóa.

Ăn nhiều rau hoặc uống viên rau 241 mỗi ngày để cơ thể luôn được bổ sung đầy đủ chất xơ bạn nhé!

Xem thêm thông tin về Viên rau tổng hợp 241 và đặt mua ngay!

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người