Chúng ta đang đi vệ sinh sai cách

Một nghiên cứu mới nhất cho rằng chúng ta đang đi vệ sinh sai cách. Việc ngồi bệt trên toilet là hoàn toàn sai. Chúng ta nên ngồi xổm khi đi vệ sinh!

Xem thêm: Những nguyên nhân gây bệnh trĩ không thể ngờ
Dấu hiệu đáng sợ cho thấy bạn đã mắc trĩ

Phần lớn người phương Tây đi vệ sinh sai cách

Giulia Enders, một nhà vi sinh học người Đức, tuyên bố rằng người dân ở các nước phương Tây đang đi vệ sinh hoàn toàn sai cách. Các bệnh về trĩ và đường ruột thường phổ biến ở các nước phương Tây. Bởi lẽ, tiện nghi hiện đại của phương Tây thường lắp đặt bồn cầu bệt thay vì bồn cầu xổm.

di-ve-sinh-dung-cach

Đi vệ sinh như thế nào thì đúng cách?

Theo bác sĩ người Mỹ, Joseph Mercola, kiểu đi vệ sinh của phương Tây (được coi là văn minh, lịch sự bây giờ) là ngồi đặt đầu gối vuông góc 90 độ so với bụng. Tuy nhiên, vị trí ngồi xổm tự nhiên lâu đời là đặt đầu gối gần với phần thân trên của bạn mới là tốt. Tư thế này thực sự tạo không gian giữa các cơ quan đường ruột  và hệ thống cơ, giúp tối ưu hóa các lực lượng tham gia trong việc đại tiểu tiện.

Vì sao ngồi bệt khi đi vệ sinh dễ mắc bệnh tiêu hóa?

Những người có thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh sẽ không có nguy cơ viêm ruột thừa đồng thời tỉ lệ bị trĩ thấp hơn so với những người ngồi bệt.

Vì sao đi vệ sinh ngồi xổm tốt hơn ngồi bệt?

Vì sao đi vệ sinh ngồi xổm tốt hơn ngồi bệt?

“Ngồi bệt trên bồn cầu là cách đi vệ sinh sai lầm vì nó kéo dài thời gian và quá trình. Đồng thời, với cách ngồi bệt, sẽ có xu hướng có bóp mô ruột cho đến khi kết thúc. Nó cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị bệnh trĩ và các bệnh đường ruột như viêm túi thừa”, Ms Enders, thực tập sinh Tiến sĩ y khoa về vi sinh học tại Frankfurt cho biết.

Ms Enders cho biết thêm, nhiều nghiên cứu trước đây cũng kết luận rằng ngồi xổm là cách đi vệ sinh hiệu quả hơn. Điều này là do cơ chế đóng của ruột không được thiết kế để “mở” hoàn toàn khi chúng tôi đang ngồi bệt hoặc đứng lên. Thay vào đó nó giống như một ống gấp khúc.

Cô giải thích: “Khi bạn ngồi hoặc đứng, có một bắp thịt đi vào khoảng cuối của ruột kết và kéo nó thành một đường cong. Khi chúng ta ở vị trí ngồi xổm, và có một chút phân ở phía trước hậu môn và ruột kết được giữ thẳng nên không có nhiều áp lực”.

Một số chuyên gia cho rằng con người vẫn giữ thói quen ngồi xổm khi đi vệ sinh cho đến giữa thế kỷ 19.Và khi thói quen này thay đổi thì kéo theo sự gia tăng của các bệnh đường ruột và tiêu hóa.

Phải làm sao để khắc phục việc đi vệ sinh sai cách?

Dù đi vệ sinh cách nào thì nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa cũng có thể đến với bất cứ ai. Có nhiều yếu tố gây bệnh cho chúng ta, chẳng hạn thói quen ăn uống, thực đơn hàng ngày, thói quen sinh hoạt. Việc áp dụng đồng thời nhiều thói quen tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn tránh khỏi bệnh tật. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên tập thói quen đi vệ sinh mỗi ngày vào khung giờ nhất định, đồng thời ăn nhiều rau để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

Nếu không có điều kiện về thời gian chuẩn bị cho bữa ăn đủ rau, bạn có thể sử dụng Viên rau 241 để nạp đủ chất xơ cho cơ thể được khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón.

vien-rau-ngan-ngua-benh-tieu-hoa

Dùng viên rau để ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Xem thêm thông tin về Viên rau tổng hợp 241 và đặt mua ngay!

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người