Hiểm họa khôn lường khi thiếu chất xơ

Con người phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến thiếu chất xơ nhiều hơn do các tác nhân đến từ lối sống công nghiệp, sử dụng các món ăn chế biến sẵn. 

Xem thêm: 

Những lí do khiến bạn nên bổ sung chất xơ đầy đủ mỗi ngày

Cơ thể thiếu chất xơ có thể dẫn tới tiểu đường, ung thư

Vai trò chất xơ với sức khỏe của con người

1. Đói rất nhanh

Nếu cảm thấy cơ thể nhanh đói bụng chỉ ngay sau các bữa sáng, trưa và tối khoảng một giờ đến 45p thì khả năng cao là bạn đang bị thiếu chất xơ. Điều này là do chất xơ lâu bị tiêu hóa trong dạ dày và mang lại cảm giác no. Chế độ ăn rất ít chất xơ có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn mau đói bụng như vậy. Fotolia_19636451_M-20140926-22094088

2. Ít đi đại tiện hoặc đi không đều

Một trong những dấu hiệu thiếu chất xơ dễ nhận thấy nhất là thay đổi thói quen đi cầu, ít khi đi cầu mỗi ngày để làm sạch ruột. Triệu chứng này được gọi với một cái tên phổ biến hơn là táo bón. Khi bạn đã bị táo bón thì đó không phải là dấu hiệu ban đầu của thiếu chất xơ mà tức là cơ thể bạn đã thiếu chất xơ trầm trọng. Bộ máy tiêu hóa của cơ thể luôn hoạt động theo quy luật nên bạn cần đảm bảo đi đại tiện ít nhất mỗi ngày một lần. Nếu không thể, bổ sung chất xơ, ăn nhiều chất xơ là việc phải làm ngay.
tao-bon

3. Hàm Lượng Choresterol cao

Trong trường hợp bạn cảm thấy sức khỏe tim mạch không ổn định, có vấn đề thì nguyên nhân gốc rễ có thể đến từ nồng độ Choresterol cao và gần đây, khoa học đã chứng mình tình trạng thiếu hụt chất xơ góp phần đẩy tình trạng này lên tồi tệ. Chất xơ giúp hệ tiêu hóa đào thải Choresterol khỏi cơ thể nên thiếu chất xơ đồng nghĩa với lượng Choresterol tích tụ trong cơ thể bạn sẽ nhiều hơn. Nếu nhu cầu chất xơ của cơ thể được đáp ứng đầy đủ thì lượng Choresterol sẽ trở về mức chấp nhận được.

5-dau-hieu-nhan-biet-con-dau-tim-dang-toi-gan

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm cho người thiếu chất xơ

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể và bổ xung chất xơ cần thiết có trong rau xanh. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, đáp ứng nhu cầu chất xơ mỗi ngày cho những người có khẩu phần ăn thiếu rau xanh.

Viên rau tổng hợp 24/1 là giải pháp đơn giản, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao dành cho người đang bị rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng dinh dưỡng, phần lớn thiếu các dưỡng chất cần thiết từ rau xanh. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

banner

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
  • Người đang bị táo bón, người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chiên nướng.
  • Người hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia, thiếu chất xơ.

CÁCH DÙNG

  • Người lớn: Uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 viên/ngày (có thể pha với 200ml nước)

Lời khuyên:

Nếu các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu kéo dài thì rất có thể là một biểu hiện của một bệnh lý khác về đường tiêu hóa. Do đó, khi các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu ở trẻ em xuất hiện thường xuyên, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người .