Mùa hè nóng càng dễ bị táo bón

Nếu như 95% nguyên nhân gây nên tình trạng táo bón liên quan đến ăn uống và sinh hoạt thì thời tiết nóng bức mùa hè lại là điều kiện gia tăng, kéo dài tình trạng táo bón do mất nước nhiều hơn.

Xem thêm: Mẹ chọn sai thực đơn, con bị táo bón
Hậu quả nghiêm trọng của táo bón lâu ngày
42% du khách bị táo bón khi đi du lịch

Mùa hè càng dễ bị táo bón hơn

Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cơ thể mất nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già. Không chỉ vậy, tình trạng cơ thể mất nước còn khiến nóng trong người và dễ bị mắc bệnh táo bón. Người đã bị táo bón thì khó điều trị dứt điểm hoặc càng bị nặng hơn.

Những ngày đầu mùa hè, thời tiết thay đổi liên tục, lúc nóng, lúc mưa, nhiệt độ thất thường, không khí ẩm thấp. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, đặc biệt với trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ. Thời tiết này đễ làm thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, dễ bị lên men, ôi thiu nữa. Do đó, đây là thời điểm trẻ bị rối loạn tiêu hóa gia tăng với những triêu chứng như đau bụng, tiêu chảy, táo bón khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, suy dinh dưỡng.

Mùa hè đến cũng là lúc chúng ta cần quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và người thân.

mua-he-nang-nong-be-de-bi-tao-bon

Mùa hè nắng nóng, bé dễ bị táo bón

Vì lí do này mà mỗi người cần uống nhiều nước và ăn nhiều rau mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ nước và chất xơ. Không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh táo bón mà còn giúp cơ thể  tăng sức đề kháng, đối phó được các bệnh nguy hiểm trong mùa hè.

Mùa hè thiếu rau xanh: càng dễ bị táo bón hơn

Đã gặp nắng nóng, mất nước, lại thêm thiếu rau xanh. Chất xơ không được nạp đủ cho cơ thể khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ dễ mắc nhiều bệnh tật, đặc biệt là bệnh táo bón.

Tuy nhiên, trẻ con cũng như người lớn vẫn ngại ăn rau, sợ ăn rau xanh. Có nhiều gia đình nấu rau chỉ để lấy nước canh, còn đĩa rau vẫn y nguyên không ai đụng đũa. Hoa quả mùa hè thì nhiều loại quả nóng, ăn nhiều dễ bị nóng trong. Những người ăn được rau thì gặp tình trạng rau bẩn, rau phun thuốc tràn lan nên ăn uống cũng dè dặt, nhiều lo lắng.

Vậy thì phải làm sao để vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa hỗ trợ điều trị  được bệnh táo bón cho cả nhà trong mùa hè này?

Bí kíp giải cứu khi bị táo bón mùa hè

Mua rau xanh tại địa điểm uy tín

Càng ngày càng có nhiều cửa hàng bán rau củ sạch do nhu cầu ăn rau sạch tăng cao. Tất cả các sản phẩm sạch trong cửa hàng uy tín đều được niêm yết giá, dán nhãn địa chỉ rõ ràng  để người người tiêu dùng nhận biết, đồng thời đều được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể lựa chọn rau ở các cửa hàng này để yên tâm ăn hàng ngày và bổ sung đủ chất xơ cho cơ thể.

thực-phẩm-sạch

Tự trồng rau xanh tại nhà

Nhiều người sợ ăn phải rau bẩn, cũng không yên tâm mua rau trong các cửa hàng thực phẩm sạch nên đã tự trồng rau xanh tại nhà để ăn rau sạch hàng ngày. Giải pháp này cũng không phải là khó. Chỉ cần bạn có vài mét vuông đất thoáng (có thể là sân thượng, thềm nhà hoặc ban công) hoặc vài ba chậu cây loại to là có thể yên tâm về chất lượng rau “của nhà làm ra” cho gia đình và con trẻ thưởng thức.

trong-rau-sach-tai-nha-khong-so-bi tao bon

Trồng rau sạch tại nhà để yên tâm ăn rau, khỏi sợ táo bón

Sử dụng Viên rau tương đương với ăn 1kg rau mỗi ngày

Đây cũng là cách cung cấp dưỡng chất từ rau xanh cho mọi người. Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho những người có khẩu phần ăn thiếu rau xanh, cũng như tăng cường chức năng tiêu hóa và làm chậm quá trình lão hóa.

IMG_0008

Viên rau tổng hợp 24/1 là giải pháp đơn giản, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao khi trẻ nhỏ nhà bạn không chịu ăn rau, thiếu hàm lượng chất xơ hàng ngày và hỗ trợ điều trị được các triệu chứng về đường tiêu hóa như táo bón. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người