Những điều bố mẹ cần biết để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cho con trẻ

1. Trẻ không nên ngồi ị quá 30 phút

7-cam-giac-thu-vi-me-gap-phai-khi-day-be-ngoi-bo-135916609

Trong giai đoạn phát triển, cơ hậu môn của trẻ khá yếu, trực tràng và hậu môn vẫn còn chưa liên kết chặt chẽ. Đồng thời, xương cùng và trực tràng lại nằm trên cùng một đường thẳng khiến cho trực tràng dễ bị di động lên trên. Do vậy, nếu trẻ ngồi bô quá lâu sẽ phải dùng lực và nín thở, áp lực trong bụng tăng cao, trực tràng phải chịu một lực ép xuống và dễ dàng bị lòi ra ngoài khoang ruột.

2. Trẻ nhỏ cũng có thể mắc bệnh trĩ

de-con-khoe-manh

Nhiều người nghĩ rằng, trẻ nhỏ hiếm khi mắc phải căn bệnh này. Thế nhưng, í tai biết rằng, ở tuổi này, sau khi trẻ đi vệ sinh xong, hậu môn không tự động co lại nhiều, vì thế trực tràng một khi đã bị “rơi xuống” thì khó có thể lập tức co lại vị trí ban đầu, hiện tượng này gọi là bệnh trĩ. Trẻ bị bệnh trĩ nếu nhẹ, sau khi đi đại tiện, trực tràng sẽ tự động co trở lại, lặp lại nhiều lần sẽ nặng hơn, và nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến chảy máu, phù thũng…

Vì vậy, cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ thói quen đại tiểu tiện tốt từ khi còn nhỏ, đồng thời ba mẹ cần phải luôn để mắt đến bé, tránh để bé ngồi quá lâu, đặc biệt là ngồi ị.

3. Phòng ngừa ngay từ khi táo bón

Táo bón cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên trĩ ở trẻ em. Vì cố đẩy phân cứng ra, trẻ sẽ bị căng thẳng quá mức. Chúng khó kiểm soát cảm xúc hơn người lớn. Áp lực này làm cho các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn để trở thành trĩ sưng lên và bị kích thích do đó phát triển.

IMG_0045

Để trẻ không bị táo bón, cha mẹ cần tập cho trẻ có thói quen đại tiện đúng giờ, kiên trì cho trẻ ngồi vào bô khoảng 10-15 phút. Sau vài tuần, trẻ sẽ có phản xạ. Đồng thời, chú ý tăng cường rau xanh trong bữa ăn của trẻ, kết hợp hoa quả (cam, bưởi, đặc biệt là chuối); uống nước đun sôi để ấm. Nếu trẻ không chịu ăn rau, các vị phụ huynh không cần lo vì đã có Viên Rau Tổng Hợp 241. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, chlorophyll khi đi vào cơ thể người sẽ không bị tiêu hóa, hòa tan ngấm nước kích thích nhu động ruột, làm mềm phân, thúc đẩy quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng. Với kết cấu dạng viên nén, trẻ sẽ dễ dàng uống hơn là bị ép ăn rau.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người