Rau bẩn – Từ mương thoát đến dạ dày

Tin tức về rau bẩn, rau bị phun thuốc, rau nhập không rõ nguồn gốc không còn quá lạ lẫm. Ngày ngày, Ti vi vẫn đưa tin về vấn nạn này, khiến người tiêu dùng hoang mang không rõ nên lựa chọn thực phẩm nào cho bữa ăn của mình.

Câu chuyện hành lá được “tắm trắng” bằng nước thải

Gần đây, cộng đồng mạng đang rầm rộ share một bài báo về tình trạng hành lá được “tắm trắng” dưới mương nước thải đen kịt ở Yên Mỹ, Hưng Yên. Cảnh những người dân ôm từng bó hành với “nụ cười yêu lao động” đang “cẩn thận” rửa rau dưới dòng nước đen kịt. Xa xa, rác thải nằm vất vơ bên mặt mương, loáng nước đen sì, sủi bọt trắng. Nước thải cùng phân gia súc ứ đọng lâu ngày được sử dụng với mục đích “làm sạch rau”. Vô số mầm bệnh, vi khuẩn đang nảy nở sinh sôi trong dòng nước dùng để “tắm trắng cho rau” này.

rung-minh-voi-canh-rau-hanh-duoc-tam-trang-bang-nuoc-thai-den-kit

Thực trạng rau bẩn: nước thải dùng để rửa hành lá

Những tấn “rau sạch” đó được phân phối khắp mọi nơi, bao người hồ hởi đi chợ mua rau, chọn những mớ rau xanh, sạch, tươi nhất, mang về nấu bữa cơm ngon, canh ngọt, bổ sung chất xơ cho cả gia đình. Hay cũng chính là bổ sung “chất độc” vào cơ thể mình, người thân của mình.

Rau bẩn: từ mương thoát đến dạ dày

Thực trạng này xuất hiện không ít trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng mà việc buôn bán thiếu lương tâm lại xảy ra quá nhiều. Hàng năm có rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm, thậm chí chết người với những con số không hề nhỏ. Có hàng trăm nguyên nhân, trong đó, các loại rau quả với dư lượng hóa chất vượt mức cho phép là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Rau bẩn, chẳng phải chuyện lạ trong cuộc sống cái gì cũng “bẩn” và “độc” này. Hình như người ta cũng đã “chai sạn” khi hàng ngày nghe thấy TV đưa tin về thực phẩm bẩn, rau cỏ nhiễm độc, đồ ăn Trung Quốc đang được tiêu thụ tràn lan trên thị trường. Dã tâm hơn khi những thực phẩm này lại được đưa vào trường học để cấp các bữa ăn cho con trẻ. Nhiều vụ ngộ độc thức ăn tập thể, chết vì thực phẩm, rồi đại dịch ung thư,… Người ta đang dần quen và thích nghi với cuộc sống bẩn. Và hình như tạm chấp nhận khi không làm gì được.

thuc-trang-rau ban-phun-thuoc-sau

Thực trạng rau bẩn: rau bị phun thuốc trừ sâu và các thuốc kích thích tăng trưởng

Cũng theo các chuyên gia sức khỏe, rau quả nhiễm hóa chất ở mức độ nhẹ, có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nặng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, gây đột biến và phát sinh các bệnh ung thư. Không ăn rau, cơ thể thiếu chất, sức khỏe không đảm bảo. Nhưng ăn rau bẩn, nạp chất độc vào người, cái chết có lẽ còn đến dễ dàng hơn. Vậy thì phải làm sao để thoát khỏi nạn “rau bẩn” đang hoành hành một cách mạnh mẽ trên thị trường thực phẩm hiện nay.

Giải pháp nào cho nạn “rau bẩn”?

Gần đây, mọc lên vô số những cửa hàng rau sạch, rau đã qua kiểm duyệt,… Nhiều người đổ xô đi mua rau sạch mặc dù giá thành đắt gấp đôi, gấp ba. Thế nhưng, nhiều khi sự lựa chọn này chỉ là giải pháp tâm lý, bởi thông tin về nguồn gốc rau sạch vẫn còn quá mù mờ. Và có chắc gì, những người bán rau sạch kia đã chắc chắn được nguồn gốc và thông tin về nguồn hàng mình nhập. Nhiều kẻ hám lợi đã nắm bắt tâm lý người tiêu dùng để “lật lờ đánh lận con đen”.

Giải pháp cho người tiêu dùng, tiên quyết nhất chính là việc tự cảnh giác và biết cách bảo vệ bản thân mình. Hãy lựa chọn rau sạch bằng kinh nghiệm học được cũng như xử lý một cách khéo léo, cẩn thận rau trước khi chế biến.

meo-giup-chi-em-giam-luong-thuoc-tru-sau-trong-rau-qua-1

Rửa rau cẩn thận để tránh ăn phải “rau bẩn”

Chia sẻ một số cách để giảm hàm lượng thuốc trừ sâu trong rau quả:

  1. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu.
  2. Dùng nước muối 5% rửa rau.
  3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn.
  4. Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần… sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu.
  5. Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%.
Xem thêm: 3 tác hại khủng khiếp của việc lười ăn rau
Thuốc giải độc cơ thể từ rau củ quả

 

Viên Rau Tổng Hợp 24/1 – Bổ Sung Rau Chống Táo Bón

IMG_0007

Để chống lại căn bệnh táo bón thì mỗi ngày cơ thể của một người cần được bổ sung 50mg chlorophyll – điều này là không thể với chế độ dinh dưỡng thiếu rau xanh và trái cây của đa số người Việt. Vì vậy, sản phẩm chăm sóc sức khỏe Viên Rau Tổng Hợp 24/1 là giải pháp hiệu quả, giúp tránh xa căn bệnh táo bón.

Viên Rau Tổng Hợp 24/1 được Cục ATVSTP – Bộ Y Tế kiểm nghiệm và chứng thực chất lượng, không có tác dụng phụ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ qua Hotline: (HN) 093 642 6433, (SG) 093 266 4234 hoặc truy cập fanpage để nhận tư vấn miễn phí.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người