Sự thật về tác dụng giải độc cơ thể của dầu dừa

Nhiều người truyền tai nhau về việc dầu dừa có tác dụng giải độc trong cơ thể. Vậy cụ thể những chất nào trong dầu dừa có tác dụng giải độc và cách để thải độc cơ thể bằng dầu dừa như thế nào? Trong bài viết này sẽ chứa những thông tin chính xác, giúp bạn có thêm các cách để đánh bật các chất độc ra khỏi cơ thể.

Những thành phần chính trong dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia châu Âu về dầu dừa thì trong dầu dừa có chứa rất nhiều các loại acid béo có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể và có chứa hợp chất kháng khuẩn tự nhiên cao:

 • Acid Lauric: chiếm 47,5%
 • Acid Myristic: 18,1 %
 • Acid Palmitic: 8,8%
 • Acid Caprylic: 7,8%
 • Acid Capric: 6,7%
Dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể

Các axit béo trong dầu dừa cung cấp năng lượng cho cơ thể và có khả năng kháng khuẩn

Cùng nhiều các acid béo có chiếm tỉ lệ nhỏ khác: stearic, caproic, betain, ethanolamid, ethoxylat,… Ngoài ra trong dầu dừa còn chứa các acid béo chưa bão hòa khác với nhiều công dụng; Acid Linoleic chiếm 1,6% – acid béo chưa bão hòa có 1 nối đôi, acid Oleic tỷ lệ 6,2% – acid béo chưa bão hòa đa nối đôi. Dầu dừa cũng chứa nhiều vitamin: Vitamin E, K, các khoáng chất: sắt, canxi, magie.

Các acid trong dầu dừa có tác dụng chủ yếu giúp thải độc trong cơ thể:

 •         Acid Lauric: Khi uống dầu dừa vào trong cơ thể, acid lauric biến thành hợp chất monolaurrin có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn có lơp vỏ lipid như SARS và HIV; tiêu diệt một số loại vi khuẩn và nấm gây hại.
 •        Acid Linoleic: Acid Linoleic có nhiều tác dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh: phòng chống ung thư – các nhà khoa học đã thí nghiệm cho chuột sử dụng đủ lượng acid linoleic hàng ngày, kết quả là giảm đáng kể tỉ lệ mắc ung thư ở chuột; giảm xơ nang ở trẻ em do thiếu acid béo thiết yếu; hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm da, eczema; giảm nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân mắc tiểu đường.
Dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể

Acid Lauric và Acid Linoleic trong dầu dừa được chứng minh là có tác dụng giảm nguy cơ ung thư và kháng khuẩn

Hai loại acid béo chủ yếu có trong dầu dừa có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể, tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Với nhiều công dụng như vậy thì cách nào là cách sử dụng dầu dừa hiệu quả để không làm mất các  chất và giải độc cơ thể?

Các cách đào thải chất độc trong cơ thể bằng dầu dừa

 1.    Sử dụng dầu dừa hàng ngày để thải độc cơ thể: Hàng ngày uống từ 3 – 5 muỗng dầu dừa nguyên chất. Đây là một bí kíp đơn giản để thải độc mà mang lại hiệu quả cao. Những ngày đầu cơ thể có thể sẽ có những triệu chứng như bị cúm: đau đầu, chóng mặt,… do cơ thể đang loại bỏ các chất độc hoặc các loại vi khuẩn có hại. Bạn chỉ cần kết hợp sử dụng dầu dừa với chế độ ăn uống thanh đạm. Sau đó cơ thể dần dần thích nghi và bạn bắt đầu cảm nhận được một cơ thể khỏe mạnh dần lên.
 2.    Sử dụng theo đợt – theo liệu trình: Cách sử dụng kết hợp các loại nước ép trái cây và dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể, sau đây là công thức được nhiều người sử dụng và thành công.
  Dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể

  Sử dụng dầu dừa nguyên chất hoặc kết hợp với sinh tố hoa quả đều có tác dụng giải độc cho cơ thể

Nguyên liệu:

 • 120 ml dầu dừa nguyên chất
 • 3 quả bưởi
 • 1 của cà rốt
 • 1 quả dưa chuột
 • 1kg mắc cọp hoặc lê.
 • 1 quả lựu
 • 2 lít nước lọc
 • Hoa quả để ăn lúc đói: 1 quả bưởi ngọt.

Cách làm:

Tất cả các loại củ quả đã chuẩn bị cần xay lấy hỗn hợp nước trái cây.

Đặc biệt lưu ý, đúng 24h trước khi bắt đầu liệu trình giải độc cơ thể bằng dầu dừa, bạn không được ăn bất kì một thứ gì, uống thật nhiều nước và cố gắng đi đại tiện để tống toàn bộ chất thải ra ngoài cơ thể. Sau khi đã đại tiện thải toàn bộ chất thải, cứ 2 tiếng bạn lại uống 200 ml nước ép quả, uống xen kẽ với nước lọc sao cho đủ 2l nước lọc. Cơ thể bạn đã sẵn sàng để cảm nhận tác dụng đào thải chất độc của dầu dừa.

Sau 24h bắt đầu sử dụng dầu dừa, 120ml dầu dừa được chia làm 6 – 8 lần uống, mỗi lần uống khoảng 20 ml. Sau mỗi lần uống dầu dừa, bạn lên giường nằm ngay với tư thế nghiêng sang phải, chân phải gập lên cao gần vai phải, chân trái duỗi thằng. Sau khi nằm đúng tư thế khoảng 15 phút, bạn tiếp tục uống dầu dừa và tiếp tục làm cho tới khi uống hết 120ml.

Trong vòng 12h sau khi kết thúc uống dầu dừa, cơ thể bạn sẽ đào thải chất độc ra, bạn có thể ăn uống bình thường, nhưng tốt nhất là ăn nhẹ nhàng.

Sau khi đọc hết bài viết này, chúng ta có thể thấy khoa học và lâm sàng đã chứng minh được dầu dừa có tác dụng giải độc cơ thể. Các bạn nên sử dụng dầu dừa đúng cách và hợp lý để nhận được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn sức khỏe!