Top 10 loại rau tốt cho sức khỏe phổ biến hiện nay

Bên cạnh các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, trứng, sữa,… bữa ăn hàng ngày của mỗi người không thể thiếu các loại rau tốt cho sức khỏe. Rau xanh bổ sung chất xơ, vitamin và các vi chất giúp tiêu hóa tốt, làm đẹp da và hỗ trợ duy trì vóc dáng cho mỗi người. Ngoài ra, rau xanh còn là một nguồn thực phẩm hỗ trợ và giúp cơ thể phòng chống một số bệnh nguy hiểm.

Báo động: Nguy hại từ chế độ không đủ rau tốt cho sức khỏe

Cuộc sống hối hả khiến đồ ăn nhanh trở thành lựa chọn hàng đầu với những người bận rộn. Cùng lúc đó,sản lượng rượu bia tiêu thụ ở Việt Nam cũng ngày một tăng cao. Chế độ ăn dư thừa chất béo, dinh dưỡng không mất cân bằng, thói quen ít vận động đang làm một vấn nạn của không ít người Việt Nam đang mắc phải. Là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến một trong số các bệnh sau:

  • Táo bón và rối loạn tiêu hóa: Một thống kê của tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) năm 2010 cho biết: 20% dân số Việt Nam bị mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Các bệnh người Việt Nam mắc phải phần lớn nguyên nhân đến từ chế độ ăn thiếu chất xơ. Cụ thể khi thiếu chất Cellulose trong rau xanh sẽ làm giảm kích thích nhu động ruột, làm tăng các loại vi khuẩn có hại và tiêu diệt vi khuẩn có lợi. Điều này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến triệu chứng táo bón, khó đi ngoài, hay đau rát chảy máu
  • Các bệnh về tim mạch: Theo một nghiên cứu mới công bố của tiến sĩ Francesca Crowe, Đại học Oxford (Anh) khẳng định: Những người ăn ít rau tốt cho sức khỏe có nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch cao hơn 22% so với những người ăn đủ khẩu phần rau củ quả mỗi ngày. Đặc biệt con số này còn cao hơn với những đối tượng thường xuyên ngồi làm việc lâu. Do cơ bắt không phải hoạt động nhiều, đối ít chất béo, máu chảy chậm dễ làm tắc nghẽn tim
  • Thiếu vitamin làm giảm khả năng miễn dịch: là nguy cơ dễ cảm nhận nhất khi cơ thể thay đổi. Chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học, mất cân bằng, sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu. Khi thiếu các vitamin A, C có trong trong rau xanh còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng dưới da, chảy máu chân răng bất thường. Thị lực suy giảm và nặng hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh
banner

Đặt Online Viên Rau Tổng Hợp 241 ship toàn quốc

10 loại rau tốt cho sức khỏe phổ biến hiện nay

  1. Bông cải xanh: Bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ. Trong bông cải xanh chứa nhiều beta-carotene, vitamin C và folate giúp cơ thể chống oxy hóa chống ung thư. Ngoài ra, bông cải xanh cũng là một nguồn cung cấp chất xơ (hòa tan và không hòa tan) dồi dào cho cơ thể.
  2. Cải xoong: Theo đông y, cải xoong có tính hàn, vị hơi đắng và mùi hơi hắc, vì vậy còn có công hiệu thanh lý nhiệt khí ở dạ dày, đối với chứng huyết nóng cũng có hiệu quả, giải nhiệt, phòng nhiệt, có thể cầm máu và chữa bệnh phổi. Ngoài làm thực phẩm ra, người ta còn dùng thân và lá cải xoong tươi hoặc phơi, sấy khô để chữa nhiều loại bệnh.
  3. Rau đay: Được coi là loại rau tốt cho sức khỏe vào mùa hè được rất nhiều người yêu thích Từ lâu rau đay đã được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, trị táo bón, tràn dịch màng phổi trong Đông y. Ngoài ra một số công trình nghiên cứu khoa học còn cho thấy, rau đay là một trong những loại rau bổ dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất vô cùng phong phú.

    Sau khi phân tích thành phần hóa học, sinh học và dược tính các nhà khoa học cho biết trong rau đay có chứa canxi 498mg%, photpho 93mg%, sắt 3,8mg%, kali 650mg%, axit oxalic 870mg%, vitamin B1 0,24mg%, vitamin B2 0,76mg%, vitamin C 168mg%, vitamin A 7,940 đơn vị.

  4. Rau cần: Rau cần là loại rau thông dụng. Theo Đông y học, rau cần có vị ngọt, cay, tính mát, vào các kinh Phế và Vị. Có tác dụng thanh nhiệt, bình can, khư phong, lợi thấp, tỉnh não kiện thần, nhuận phế chỉ khái … Có thể sử dụng loại rau tốt cho sức khỏe này để chữa cao áp huyết, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược, kinh nguyệt không đều, thông đường ruột và giải khát.
  5. Rau dền: Rau dền là loại rau tốt cho sức khỏe rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.

    Theo Đông y, có hai loại rau dền là rau dền trắng và rau dền đỏ. Rau dền trắng có vị ngọt, tính lạnh, không độc, chữa lợi tiểu, trị lở môi, lở loét do sơn ăn và sát trùng khử độc nọc ong, rắn. Còn rau dền đỏ có tác dụng hỗ trợ điều trị những chứng kiết lỵ và mụn nhọt, lở loét do máu nóng phát ra.

  6. Rau diếp cá: Rau diếp cá (hay còn gọi là rau dấp cá) là loại thực phẩm được nhà nhà sử dụng như rau gia vị kích thích tiêu hóa. Theo Đông y, rau diếp cá có vị hơi cay và lạnh, mùi hơi hôi nên không phải ai cũng dễ dàng thưởng thức. Tuy nhiên loại rau “thần kì”- loại rau tốt cho sức khỏe này còn có vô số tác dụng như làm đẹp, chữa cảm, điều trị bệnh sỏi thận, điều trị bệnh trĩ … mà không phải ai cũng biết. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp, các bạn nên chịu khó “hy sinh” một chút nhé.
  7. Rau má: Rau má không chỉ là một loại rau thông dụng, có thể ăn hàng ngày mà còn là một loại rau tốt cho sức khỏe dùng làm thuốc chữa bệnh. Theo Đông y rau má có vị đắng ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng giải độc, giải nhiệt, lợi sữa và chữa các chứng bệnh thổ huyết, tả lị, khí hư, bạch đới và tăng cường sức khỏe. Có 2 loại rau má : rau má thân mảnh và rau má thân mập vuông có lông, nhưng chỉ có rau má thân mảnh mới được dùng làm thuốc.
  8. Mồng tơi: Rau mùng tơi quen thuộc với mọi người, nhưng công dụng lớn của rau tốt cho sức khỏe thì ít ai biết. Mồng tơi tính hàn, thích hợp cho mùa hè. Cả Đông và Tây y đều khẳng định loại rau này có tác dụng nhuận tràng. Các nghiên cứu còn cho thấy nó giúp thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường trong máu cao. Táo bón, đinh nhọt, chảy máu cam… là những bệnh mà mồng tơi có thể giúp bạn vượt qua lúc khó chịu. Không chỉ là thực phẩm lý tưởng bữa ăn, rau mồng tơi còn giúp cho những quý ông có vấn đề về xuất tinh, mùng tơi còn giúp tăng tiết sữa, chữa táo bón, thanh nhiệt giải độc…
rau-mung-toi

Rau mồng tơi là loại rau tốt cho sức khỏe

  1. Rau muống: Rau muống là một loại thức ăn ngon hàng ngày. Rau muống có tính mát, vị ngọt nhạt, có tác dụng giải độc, sinh da thịt. Theo Đông y, rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dung giải nhiệt, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt… Trong rau muống có nhiều chất dinh dưỡng như: protein, lipid, tro, canxi, phốt pho, sắt, kali và cácvitamin B1, B2, C2, PP và nhiều acid amin…
  2. Rau ngải cứu: Cây ngải cứu một trong những loại rau tốt cho sức khỏe có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, thường có mùi thơm nồng và có vị hơi đắng hoặc rất đắng tùy theo mùa. Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh.Ngải cứu được sử dụng lâu đời trong dân gian và trong Đông y để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp: phụ nữ kinh nguyệt không đều, có thai ra huyết, thổ huyết, chảy máu cam, đái ra máu, ghẻ lở, viêm da, dị ứng, viêm gan, trừ giun, điều hòa khí huyết, ôn kinh, an thai, đau bụng do lạnh, nôn mửa, kiết lỵ…

Vì vậy, để hỗ trợ thêm chất xơ, vitamin và các vi chất, bạn có thể lựa chọn Viên rau tổng hợp 241 để bổ sung chất rau cho cơ thể!

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm hỗ trợ chất xơ cực nhanh cho cơ thể người

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể và bổ xung chất xơ cần thiết có trong rau xanh. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, đáp ứng nhu cầu chất xơ mỗi ngày cho những người có khẩu phần ăn thiếu rau xanh.

Viên rau tổng hợp 24/1 là giải pháp đơn giản, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao dành cho người đang bị rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng dinh dưỡng, phần lớn thiếu các dưỡng chất cần thiết từ rau xanh. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

banner

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
  • Người đang bị táo bón, người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chiên nướng.
  • Người hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia.

CÁCH DÙNG

  • Người lớn: Uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 viên/ngày (có thể pha với 200ml nước)

Lời khuyên:

Nếu các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu kéo dài thì rất có thể là một biểu hiện của một bệnh lý khác về đường tiêu hóa. Do đó, khi các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu ở trẻ em xuất hiện thường xuyên, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người