Trẻ lười ăn rau, cha mẹ nên làm gì

Người lớn thường cảm thấy khó chịu vì trẻ nhỏ “phớt lờ” những món ăn được chế biến từ rau, củ, quả. Tin vui cho họ là các chuyên gia dinh dưỡng có những “mẹo vặt” giải tình trạng trẻ lười ăn rau. Tuy nhiên việc này đòi hỏi sự kiên trì từ cha mẹ.

1. Làm gương cho trẻ

Bố mẹ là tấm gương để trẻ lười ăn rau noi theo

Bố mẹ là tấm gương để trẻ lười ăn rau noi theo

Cách tốt nhất để khuyến khích trẻ ăn nhiều rau là bậc phụ huynh phải làm gương. Trẻ con có xu hướng bắt chước những hành động của người lớn, vì vậy cha mẹ cần thường xuyên ăn rau xanh để các bé học tập theo. Ngoài ra các mẹ cũng có thể cho con mình ăn cùng bữa với một bé “chăm” ăn rau hơn, tâm lí thắng cuộc sẽ khiến con mẹ ăn nhiều rau hơn bình thường.

2. Thiết kế món ăn từ rau củ thât hấp dẫn

Trẻ con có thói quen “ăn” bằng mắt và mũi. Tức là trẻ thường chọn ăn những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt và mùi vị hấp dẫn. Bạn chỉ tốn vài phút tỉa rau củ thành hình ngôi sao, bông hoa hay nhân vật hoạt hình bé yêu thích là trẻ có thể ăn hết khẩu phần rau thay vì bỏ ra cả tiếng đồng hồ để thúc ép trẻ ăn rau.

3. Kết hợp rau với những món bé yêu thích

Một phương pháp được rất nhiều các mẹ áp dụng là thêm rau “trá hình” vào những món ăn con yêu thích. Trẻ lười ăn rau trong lúc thưởng thức món mình thích sẽ dễ chấp nhận thử những món cùng trong đĩa, nếu sự kết hợp này đủ thuyết phục, trẻ sẽ ngấu nghiến ăn hết sạch lúc nào không hay.

4. Thực hiện quy tắc “1 miếng”

Ăn một miếng nữa nào

Ăn một miếng nữa nào

Kinh nghiệm nuôi con của nhiều người là trẻ có thể không chịu ăn miếng đầu, nhưng nếu mẹ liên tục đút cho bé 6-8 lần thì bé sẽ tư động ăn. Các mẹ có thể áp dụng phương pháp này để khiến trẻ lười ăn rau “chịu há miệng”, và một khi trẻ đã thích thì sẽ ăn ngon lành

5. Cho trẻ ăn nhiều trái cây

Trẻ con thường thích ăn trái cây hơn rau xanh, trong khi đó hàm lượng vitamin và chất xơ trong trái cây cũng “dồi dào” không kém. Vì vậy các mẹ nên khuyến khích trẻ ăn nhiều trái cây để cân đối dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng của các bé.

6. Kích thích trí tò mò của trẻ

cung-con-tham-gia-vao-cong-đoan-chuan-bi-bua-an

Trẻ lười ăn rau khi vào bếp cùng bố mẹ sẽ có tinh thần ăn uống hơn

Trẻ thích ăn những thực phẩm chúng biết, còn đối với thực phẩm lạ chúng thường chống đối, không chịu ăn. Cha mẹ nên bố trí trưng bày rau, củ, quả ở vị trí các bé dễ nhìn để kích thích trí tò mò của trẻ, khiến trẻ lười ăn rau cảm thấy thèm. Bạn cũng có thể đưa các bé vào bếp quan sát người lớn nấu ăn hoặc dẫn các bé đi siêu thị mua rau xanh cùng. Bé sẽ cảm thấy hứng thú với những món ăn chế biến từ rau nếu chúng được tham gia vào công đoạn chuẩn bị món đó.

7. Sử dụng thực phẩm chức năng

Khi thấy con trẻ lười ăn rau xanh, nhiều bậc phụ huynh đã mách nhau và tìm mua thực phẩm chức năng về cho con dùng. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chức năng không thể thay thế hoàn toàn công dụng của rau củ quả tự nhiên, các mẹ vẫn nên khuyến khích con ăn rau xanh và quả chín.

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm cho trẻ lười ăn rau

 

IMG_0062

Các mẹ nên cho con trẻ sử dụng các sản phẩm bổ sung tinh chất rau xanh, có tác dụng cân bằng chế độ dinh dưỡng cũng như phòng và điều trị bệnh tiêu hóa cho bé. Một số sản phẩm nổi tiếng trên thị trường, được quảng cáo rộng rãi có thể kể đến là Viên Rau Tổng Hợp 24/1, nguyên liệu nhập khẩu từ Châu Âu và sản xuất với quy trình tiên tiến nhất dưới sự kiểm tra của Bộ Y Tế.

Viên Rau Tổng Hợp 24/1 là sản phẩm cần thiết với nhóm ăn “thiếu” rau, người thường xuyên sử dụng thực phẩm công nghiệp, đồ ăn nhanh. Viên Rau rất có hiệu quả cho quá trình điều trị chứng ợ hơi, đầy bụng, táo bón …

Hãy gọi ngay đến 0936 426 433 hoặc truy cập fanpage để nhận tư vấn và đặt mua Viên Rau 24/1

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người