Vai trò chất xơ với sức khỏe của con người

Chất xơ là nhân tố quan trọng là giúp cho hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh. Đồng thời, vai trò chất xơ cũng được khẳng định trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, cholesterol máu cao và kiểm soát cân nặng.

Xem thêm: 

Những lí do khiến bạn nên bổ sung chất xơ đầy đủ mỗi ngày

Cơ thể thiếu chất xơ có thể dẫn tới tiểu đường, ung thư

Hiểm họa khôn lường khi thiếu chất xơ

1. Chất xơ là gì?

chat-xo-la-gi

Rau, củ, quả là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể người

Chất xơ cung cấp cho cơ thể chủ yếu là các carbohydrate, là những thành phần không bị tiêu hóa, không thay đối khi đi qua dạ dày và ruột non, thường là các thành phần từ thực vật (rau, quả, củ trong bữa ăn). Nguồn thực phẩm giàu chất xơ là các loại ngũ cốc thô (không làm mất lớp bao ngoài, như gạo không xát trắng), trái cây và rau củ. Chất có vai trò quan trọng là giúp cho hệ thống tiêu hóa được khỏe mạnh. Đồng thời, vai trò chất xơ cũng được khẳng định trong việc điều trị bệnh đái tháo đường, cholesterol máu cao và kiểm soát cân nặng.

2. Vai trò chất xơ

Vai trò chất xơ trong điều trị bệnh đái tháo đường

Vai trò chất xơ trong điều trị bệnh đái tháo đường

Chất xơ giúp cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, hơn nữa, chất xơ cũng tham gia vào nhiều quá trình tiêu hóa và hấp thu khác như ổn định đường huyết và cholesterol. Ở những quốc gia mà trong bữa ăn người dân sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao thì các bệnh như đái tháo đường, ung thư đường ruột, bệnh mạch vành có tỷ lệ thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây – nơi mà chất xơ trong bữa ăn có hàm lượng thấp.

3. Chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan

Loại chất xơ không hòa tan trong nước gồm cellulo và hemicellulo, có nhiều trong các loại rau xanh, quả, măng…

Loại chất xơ hòa tan trong nước gồm pectin, pentozan và chất nhầy. Chất xơ hòa tan không được tiêu hóa, ít giá trị dinh dưỡng nhưng có nhiều tác dụng rất tốt cho cơ thể và sức khỏe con người.Chất xơ hòa tan có trong rất nhiều loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày, đặc biệt là các loại rau, củ, quả có nhiều xơ như măng, rau xanh vỏ cám của hạt gạo, hạt đại mạch, ngô, hạt lạc, các loại đậu, cùi trắng của quả bưởi, cam, vỏ táo, vỏ nho…

4. Nhu cầu chất xơ của cơ thể 

Theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng, người lớn có nhu cầu chất xơ tối thiểu từ 25 đến 30g mỗi ngày.

Portrait of happy smiling young beautiful woman in fitness wear holding grocery shopping bag with healthy vegetarian food, outdoors

Thiếu chất xơ sẽ gây ra:

  • Táo bón
  • Hội chứng ruột kích thích
  • Bệnh viêm túi thừa
  • Bệnh tim mạch
  • Bệnh ung thư (ung thư đại tràng, trực tràng)

Để bổ sung đủ chất xơ, vitamin và vi chất mỗi ngày, bạn có thể trang bị ngay Viên rau tổng hợp 241 dắt túi, sử dụng đều đặn để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm hỗ trợ chất xơ cho cơ thể 

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể và bổ sung chất xơ cần thiết có trong rau xanh. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, đáp ứng nhu cầu chất xơ mỗi ngày cho những người có khẩu phần ăn thiếu rau xanh.

Viên rau tổng hợp 24/1 là giải pháp đơn giản, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao dành cho người đang bị rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng dinh dưỡng, phần lớn thiếu các dưỡng chất cần thiết từ rau xanh. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

Viên rau giải độc tố

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
  • Người đang bị táo bón, người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chiên nướng.
  • Người hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia.

CÁCH DÙNG

  • Người lớn: Uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 viên/ngày (có thể pha với 200ml nước)

Lời khuyên:

Nếu các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu kéo dài thì rất có thể là một biểu hiện của một bệnh lý khác về đường tiêu hóa. Do đó, khi các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu ở trẻ em xuất hiện thường xuyên, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người .