Những kiến thức chung để bổ sung vitamin giúp trẻ phát triển

Bổ sung vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt những trẻ sinh non sức đề kháng còn yếu cần bổ sung chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt.

tang-chieu-cao-cho-tre

Dưới đây là những chất dinh dưỡng không thể thiếu cho sự phát triển của bé

1. Bổ sung Vitamin A

Để bổ sung vitamin A được nhất, mẹ nên tìm trong các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như chất béo tăng cường, tất cả các lại sản phẩm từ sữa, cà rốt, khoai lang, xoài, và rau củ có màu xanh đậm. Vitamin A giúp tăng cường thì giác, làm cho da khỏe mạnh và hỗ trợ hệ miễn dịch.

2. Bổ sung Vitamin C

Bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin C cho con qua chế độ ăn uống. Một đứa trẻ ăn nhiều cam, dâu tây, kiwi, cà chua, ớt, bông cải xanh và sẽ có đầy đủ vitamin C trong chế độ ăn uống của mình.

3. Bổ sung Vitamin D

Nguồn cung cấp tốt nhất là ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, chỉ nên cho con tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm. Các nguồn khác bao gồm cá và trứng. Bổ sung vitamin D trong một số ngũ cốc và đây có thể là biện pháp tuyệt vời để trẻ có đủ loại vitamin này. Nhất là đối với những trẻ sau khi cai sữa, các mẹ càng cần phải chú ý cung cấp đủ vitamin D cho con.

4. Lưu ý khi bổ sung vitamin cho con trẻ

thuoc-giai-doc-co-the2.jpg
  • Vitamin cũng như thuốc, dù bổ sung vitamin ở bất kỳ dạng nào cũng cần được cất kỹ, tránh xa tầm với của trẻ để đề phòng việc trẻ coi vitamin như kẹo hay siro và ăn/ uống quá liều gây nguy hiểm.
  • Để dụ bé ăn nhiều hơn, không ít bậc cha mẹ lấy các món tráng miệng nhiều chất béo như kem, bánh, kẹo… làm “phần thưởng” khi bé ăn hết khẩu phần của mình. Thay vì các món tráng miệng đó, bạn hãy dùng những viên kẹo dẻo vitamin để thưởng cho bé sau bữa ăn nhé. Ngoài ra, bạn có thể tăng cường vitamin D cho bé trên 2 tuổi bằng cách sử dụng Viên rau tổng hợp 241. Viên rau tổng hợp 241 dễ dàng hòa vào cháo, bột khiến bé không cảm thấy khó nuốt.
  • Cố gắng không cho bé dùng vitamin tổng hợp cho tới sau khi bé được khoảng 4 tuổi. Nếu bé dưới 4 tuổi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung vitamin cho bé.

Bổ sung vitamin đầy đủ là giúp cách trẻ phát triển khỏe mạnh, có một chiều cao đáng mơ ước.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người