Cơ thể thiếu chất xơ có thể dẫn tới tiểu đường, ung thư

Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp cho sức khỏe hệ thống tiêu hóa của chúng ta được cải thiện và duy trì tốt. Thức ăn di chuyển được trong ruột là do hoạt động của các cơ trơn gọi là nhu động ruột, sau khi hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, chất cặn bã sẽ được thải ra ngoài.

Xem thêm: 

Hiểm họa khôn lường khi thiếu chất xơ

Những lí do khiến bạn nên bổ sung chất xơ đầy đủ mỗi ngày

Vai trò chất xơ với sức khỏe của con người

1. Giảm tốc độ lão hóa

1443173157-dung-de-lao-hoa-da-thanh-noi-am-anh--2-

Đường ruột là một trong những cơ quan lão hóa sớm. Người già thường mắc chứng táo bón do nhu động ruột ngày càng giảm, do đó chất xơ rất quan trọng trong bữa ăn của người cao tuổi. Nhưng có một tác dụng tuyệt vời của chất xơ là làm giảm tốc độ lão hóa đường ruột cũng như cơ thể. Do chất xơ giúp điều hòa quá trình tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, hạn chế hấp thu các chất không có lợi cho cơ thể. Khi đi qua đại tràng, chất xơ hấp phụ các chất độc hại, đẩy phân đi nhanh hơn, do đó giúp cơ thể tránh tái hấp thu các chất này. 

2. Chất xơ làm giảm cholesterol máu

Các nghiên cứu y học đã chứng minh chất xơ hòa tan làm giảm mức cholesterol máu. Khi cholesterol máu ở mức cao xảy ra hiện tượng lipid máu lắng đọng và bám vào thành động mạch, sự lắng đọng kéo dài làm hẹp động mạch và gây nhiều bệnh nguy hiểm và làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành. Chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol máu bằng cách giúp chuyển hóa cholesterol thành acid mật, chính acid mật sẽ lại giúp tiêu hóa chất béo.

3. Kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

beo-phi

Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn tránh nguy cơ tăng cân, béo phì

Bữa ăn có nhiều chất xơ giúp hạn chế tăng cân. Khi hàm lượng chất xơ cao thì tỷ trọng năng lượng của bữa ăn sẽ giảm xuống, sẽ giúp bạn giảm tổng mức calories hấp thu từ bữa ăn mà vẫn có cảm giác no. Chất xơ hòa tan khi vào dạ dày sẽ chuyển thành dạng gel, làm chậm thời gian rỗng của dạ dày và làm chậm thời gian thức ăn qua ruột, kéo dài cảm giác no cho những người muốn giảm cân, hạn chế cảm giác thèm ăn. Mặt khác, chất xơ làm chậm hấp thu đường ở ruột non, điều này giúp cho việc duy trì mức đường máu ổn định, giảm nguy cơ các bệnh tiểu đường và béo phì. Người bị bệnh tiểu đường ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm sự tiến triển của bệnh, giảm các nguy cơ biến chứng do tiểu đường gây ra.

4. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng

Các thành phần trong chất xơ có trong trái cây, rau xanh và ngũ cốc cũng có tác dụng chống oxy hóa và các tác nhân gây ung thư (carcinogens). Các nghiên cứu y học cho biết chất xơ có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng do chất xơ làm tăng khối lượng phân, làm loãng các chất có thể gây ung thư trong thực phẩm và làm giảm thời gian chất cặn bã dịch chuyển qua trực tràng. Mặt khác, các vi khuẩn lên men trong chất xơ cũng có nhiều tác dụng có lợi giúp chống lại bệnh ung thư đại tràng. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu tổng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày tăng lên 10g thì nguy cơ ung thư đại trực tràng giảm đi 10%.

 

5. Thiếu chất xơ có thể gây ung thư ruột kết

thuc-pham-giau-protein-co-the gay-ung-thu-ruot-ket

Trong kết cấu ăn uống của cuộc sống hiện đại, thực phẩm protein cao, chất béo cao chiếm tỉ lệ ngày càng nhiều, còn chất xơ thì ngày càng ít đi. Thực phẩm protein cao, chất béo cao sau khi vào cơ thể phân giải sẽ sinh ra nhiều chất gây ung thư. Trong tình trạng thiếu chất xơ, những chất gây ung thư này sẽ lưu lại trên màng ruột kết trong thời gian dài, từ đó dẫn đến ung thư ruột kết.

Vì vậy, thường ngày chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm chất xơ như yến mạch, các loại đậu, carotene, cam quýt, lúa mạch …

 

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm hỗ trợ chất xơ cho cơ thể

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thanh lọc độc tố khỏi cơ thể và bổ xung chất xơ cần thiết có trong rau xanh. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, đáp ứng nhu cầu chất xơ mỗi ngày cho những người có khẩu phần ăn thiếu rau xanh.

Viên rau tổng hợp 24/1 là giải pháp đơn giản, tiện lợi và đem lại hiệu quả cao dành cho người đang bị rối loạn tiêu hóa và mất cân bằng dinh dưỡng, phần lớn thiếu các dưỡng chất cần thiết từ rau xanh. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn, có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em từ hai tuổi trở lên.

banner

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
  • Người đang bị táo bón, người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chiên nướng.
  • Người hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia.

CÁCH DÙNG

  • Người lớn: Uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 viên/ngày (có thể pha với 200ml nước)

Lời khuyên:

Nếu các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu kéo dài thì rất có thể là một biểu hiện của một bệnh lý khác về đường tiêu hóa. Do đó, khi các triệu chứng đầy bụng, buồn nôn, khó tiêu ở trẻ em xuất hiện thường xuyên, bệnh nhân cần đi khám để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người .