Sử dụng thuốc bổ sung vitamin B12 như thế nào cho hợp lý?

Thuốc vitamin B12 là một hình thức nhân tạo của vitamin B12. Giống như những loại khác trong nhóm vitamin B, vitamin này cũng có công dụng tuyệt vời đối với cơ thể con người. Nó kích thích sự tăng trưởng, sinh sản của tế bào máu và protein.

486751019_XS

Thuốc vitamin B12 đặc biệt khác với những người mắc bệnh leber (bệnh về thị giác) và người dị ứng với coban. Nếu cố tình sử dụng, người bệnh có thể bị tổn thương thần kinh thị giác, nghiêm trọng hơn là bị mù lòa. Những bà bầu tuyệt đối tránh xa loại thuốc này vì gây hại cho thai nhi. Khi nhỏ mũi, loại vitamin này có thể đi vào sữa mẹ, gây hại cho trẻ sơ sinh.

140710_1non-dc273-a6568

Khi sử dụng thuốc để tăng cường hợp chất vitamin B12, bạn có thể gặp những tác dụng phụ sau đây:

– khó thở, nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn

– đau ngực, tức ngực

– sốt, ngứa hoặc phát ban

Nếu phát hiện ra những triệu chứng trên sau khi sử dụng vitamin B12, bạn hãy ngưng ngay và cần đến bác sĩ kiểm tra để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

thuoc-giai-doc-co-the2.jpg

Ngoài thuốc, Viên Rau Tổng Hợp 241 cũng là một phương pháp giúp bạn bổ sung vitamin B12 lại không lo gặp tác dụng phụ. Không chỉ cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, Viên Rau Tổng Hợp 241 còn bổ sung chất xơ, chất rau giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người