Bóc trần “Giải độc cơ thể bằng hành tây”

 Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản, giải độc cơ thể bằng hành tây được coi như một tuyệt chiêu thải độc cơ thể tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả. Dưới đây cùng kiểm chứng hiệu quả của tuyệt chiêu lạ lẫm này.

Cơ sở khoa học của phương pháp giải độc cơ thể bằng hành tây?

Trong hành tây có cứ phytoncide – một loại kháng sinh tự nhiên của thực vật – có tác dụng diệt khuẩn lây nhiễm. Hành tây cũng được ví là một thực phẩm giàu chất kháng sinh tự nhiên hiệu quả, hành tây được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

Giải độc cơ thể bằng hành tây

Hành tây chứa hoạt chất như một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng kháng khuẩn

Hành tây có tác dụng:

  • Hành tây có tác dụng tốt đối với nhóm người bị mắc các bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm phế quản, ho đờm, nhiễm trung đường hô hấp.
  • Chống viêm: Hành tây dùng điều trị áp xe, chín mé, mụn nhọt, ong vò vẽ đốt, chân tay cước, nứt nẻ, đau răng, mụn cóc, vết thương  – trầy xước.
Giải độc cơ thể bằng hành tây

Với các tổn thương viêm sưng, nhất là trường hợp áp xe, bị ong đốt, hành tây là một mẹo chữa trị khá công hiệu

  • Chống nhiễm khuẩn: Chất kháng sinh trong hành tây có tính kháng khuẩn mạnh, tiêu diệt các loại vi khuẩn có tính lây nhiễm: E.coli – tiêu chảy xuất huyết đường ruột, Salmonella – gây nhiễm độc cho thực phẩm,…
  • Hành tây có tác dụng ổn định huyết áp một cách tự nhiên, lọc máu loại bỏ các chất béo không tốt cho cơ thể.

Xem xét những công dụng của hành tây, ta thấy hầu hết là tác dụng sát khuẩn và điều hòa các bệnh lý mà chưa thấy được tác dụng thải độc cơ thể của hành tây.

Cách làm hành tây thải độc cơ thể của người Nhật như thế nào?

Theo y học phương Đông, lòng bàn chân là nơi hội tụ của tất cả 66 huyệt vị, lòng bàn chân là điểm tận cùng của các dây thần kinh. Người Nhật đã sử dụng hành tây và tỏi làm thuốc thải độc cơ thể đắp vào lòng bàn chân.

 Nguyên liệu để làm hỗn hợp giúp thải độc: nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, 150ml nước.

  Cách làm: Hành tây và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Đun sôi 150 ml nức rồi cho hành tỏi vào nước sôi. Tắt lửa và để nguội hỗn hợp. Đổ hỗn hợp lên trên miếng gạc, đặt miếng gạc vào giữa lòng bàn chân. Dùng băng dính dán miếng gạc vào chân rồi mang tất đi ngủ.

Giải độc cơ thể bằng hành tây

Sử dụng miếng dán hành tây là cách giải độc độc đáo của người Nhật

   Kết quả: theo người Nhật, khi mở miếng gạc ra mà miếng gạc có màu đen thì độc tố đã được đẩy ra khỏi cơ thể.

Người Nhật thường đắp miếng dán thải độc ở lòng bàn chân khoảng 2 lần/tuần. Dù phương pháp giải độc cơ thể bằng hành tây của người Nhật chưa được khoa học chứng minh, nhưng khi áp dụng biện pháp này, nhiều người đã cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm, tinh thần sảng khoái.