Đúng hay sai khi chọn giải độc cơ thể bằng hoa quả?

Bạn đang nóng trong người, da dẻ sần sùi, mụn nhọt? Nguyên nhân độc tố tích tụ trong cơ thể quá lâu.  Đã đến lúc bạn nên giải độc cơ thể bằng hoa quả.

Giải độc cơ thể bằng hoa quả tươi

Không chỉ có những mùi vị: chua, ngọt khác nhau giúp tăng vị giác kích thích cơ thể hấp thụ tốt hơn. Nhiều loại trái cây còn chứa những tinh chất có tác dụng thúc đẩy quá trình đào thải chất độc trong cơ thể như:

  • Quả Việt Quất
  • Quả xoài
  • Quả dâu
  • Quả Kiwi
  • Quả cam
  • Quả dưa hấu
Giải độc cơ thể bằng hoa quả

Các loại trái cây tươi cung cấp vitamin, khoáng chất đồng thời có tác dụng thanh lọc cơ thể

Bạn đừng sai lầm khi sử dụng trái cây như một món tráng miệng sau bữa ăn. Bởi khi ăn xong cơ thể bạn đã tích đủ dưỡng chất từ thức ăn, việc bạn sử dụng thêm hoa quả sẽ dễ dẫn đến lượng đường trong cơ thể vượt quá quy định.

Vậy ăn như nào để hoa quả phát huy tác dụng giúp cơ thể bạn đào thải chất độc?

Bạn có thể sử dụng hoa quả vào buổi sáng sau khi bạn uống một ly nước trắng hoặc một ly mật ong pha chanh. Bạn có thể sử dụng hoa quả ở dạng trái cây tươi hoặc sinh tố  trước bữa ăn khoảng 30 phút, hoặc sau khi ăn 2 tiếng.

Trái cây sẽ là một phương thuốc nếu bạn biết chọn những loại tốt cho sức khỏe, và là một liều thuốc độc nếu bạn mua phải những loại có chứa nhiều chất bảo quản. Vì thế bạn nên chọn mua hoa quả tại những nơi tin cậy, trước khi sử dụng nên ngâm qua nước muối hoặc nước gạo vo.

Giải độc cơ thể bằng nước trái cây

Khoa học đã chứng minh rằng giải độc cơ thể bằng trái cây vốn là một liệu pháp an toàn và hiệu quả. Nhưng vấn đề đang gây tranh cãi ở đây là ăn hoa quả tốt hơn hay là uống nước ép hoa quả sẽ tốt hơn?

Giải độc cơ thể bằng qua hoa quả

Ngoài sử dụng trực tiếp, bạn có thể chế biến hoa quả thành các loại nước ép hoặc sinh tố

Khi sử dụng hoa quả bằng cách ăn trực tiếp cơ thể sẽ được bổ sung cả nước, VitaminC, đường, chất xơ…và nhiều chất có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể. Trong đó, chất xơ sẽ góp phần điều hòa các chất Hydrocacbon, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể đào thải chất độc.

Mặc trái cây đem ép sẽ không giữ lại được chất xơ, nhưng không có nghĩa là không thể giải độc cơ thể bằng nước trái cây. Bởi vì, dưới dạng lỏng cơ thể sẽ hấp thụ các thành phần còn lại từ trái cây một cách tốt nhất. Từ đó kích thích hệ tiêu hóa thải độc một cách hiệu quả.

Từ những loại trái cây trên bạn có thể đem ép lấy tinh chất và để các thành viên trong gia đình sử dụng. Hạn chế sử dụng các loại nước trái cây đóng chai, đóng hộp vì có thể nó chỉ chứa nước, chất ngọt, hương liệu trái cây chứ không phải tinh chất trái cây, hoặc có tinh chất trái cây nhưng lại có chất bảo quản.

Hiện nay, người ta còn có thể bổ sung chất xơ, Vitamin có chứa trong hoa quả bằng viên rau tổng hợp 24/1. Chỉ cần một bước mà độc tố trong cơ thể đã được đẩy lùi. Liều lượng vừa phải chỉ với 2 viên/ngày nếu là người lớn, và 1 viên/ngày nếu là trẻ <2 tuổi.

Viên rau tổng hợp 241

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các các liệu pháp như: tập Yoga, xông hơi,… bên cạnh giải độc cơ thể bằng hoa quả để tăng cường hiệu quả thải độc cũng như nâng cao sức khỏe.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người