Giải độc cơ thể bằng nước muối chuyện xưa nay vẫn kể?

Muối là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày và được khoa học chứng minh là có nhiều công dụng tốt đối với cơ thể. Nhưng bạn đã bao giờ giải độc cơ thể bằng nước muối? Phương pháp này hiệu quả tới đâu bạn đã biết chưa?

Thành phần trong nước muối có tác dụng giải độc cơ thể

 

Giải độc cơ thể bằng nước muối

Muối chứa một số vi chất cần thiết cho cơ thể như Natri, Kali

Được biết đến như một gia vị không thể thiếu trong quá trình chế biến các món ăn hàng ngày, muối còn được cấu tạo từ những thành phần tốt giúp cơ thể thanh lọc độc tố:

 

 • Natri: chịu trách nhiệm điều hòa nước trong cơ thể, đảm bảo các cơ quan trong cơ thể được vận hành tốt đặc biệt là gan và hệ tiêu hóa.
 • Kali: giúp duy trì hoạt động bình thường của nhiều cơ quan trong đó có hệ tiêu hóa
 • Chromium:  một chất có tác dụng giải độc, ngăn chặn nhiễm trùng da
 • Londine: tăng khả năng tiêu thụ oxy và trao đổi chất qua da, kích thích quá trình đào thải độc tố trong cơ thể thông qua cơ chế toát mồ hôi…

Các cách giải độc cơ thể bằng nước muối

Muối là một chất không thể thiếu trong cơ thể và có công dụng đào thải độc tố trong cơ thể. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nước muối  như thế cho hiệu quả? Hãy tham khảo một vài phương pháp dưới đây:

 1. Uống nước muối có tác dụng giải độc cơ thể
  Bạn đem pha loãng một thìa muối biển hoặc muối tinh với 2 lít nước ấm và sử dụng vào muỗi buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi ăn để đào thải mọi cặn bã, độc tố đã tích tụ trong cơ thể từ đêm hôm trước.Giải độc cơ thể bằng nước muốiSử dụng nước muối loãng đều đặn sẽ giúp bạn đẩy lùi mọi độc tố tích tụ trong đường ruột, từ đó cải thiện hệ tiêu hóa, và tăng cường tối đa khả năng miễn dịch cho cơ thể.
 2. Tắm và thải độc cơ thể bằng nước muối
  Ngâm mình trong nước nóng đặc biệt là nước muối nóng không chỉ là một liệu pháp giúp bạn thư giãn, giảm streess mà còn có tác dụng kích thích quá trình đào thải độc tố trong cơ thể.Đầu tiên bạn nên xả nước ấm đầy bồn tắm, thêm vào đó một lượng muối vừa phải kết hợp với một hoặc hai túi trà gừng.Mấu chốt của phương pháp tắmnước muối giải độc cơ thể này là làm cho cơ thể nóng lên và đổ mồ hôi, độc tố theo đó mà được đào thải ra ngoài. Bạn ngâm cơ thể trong 40 phút, sau đó tắm lại một cách kĩ lưỡng để độc tố không bám vào da và xâm nhập trở lại cơ thể.
 3. Giải độc cơ thể bằng nước muối khi rửa rau củ, quả
  Thực tế bên ngoài rau, củ, quả luôn có những vi sinh vật gây hại cho cơ thể và cần phải loại bỏ trước khi chế biến hoặc sử dụng.Giải độc cơ thể bằng nước muối
  Nếu bạn vô tình sử dụng phải những loại thực phẩm không an toàn này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn: nhẹ thì bị tiêu chẩy, nặng thì bị ngộ độc, thậm chí tử vong.

Vậy việc thải độc cơ thể bằng nước muối và hiện tượng thực phẩm có chứa vi khuẩn có liên quan gì đến nhau?

 • Theo các nghiên cứu  khoa học, thì tất cả các vi sinh vật bao gồm cả những loại có trong thực phẩm đều có một màng bám thấm, bản thân chúng sẽ phải chịu một áp lực thẩm thấu để nước dịch chuyển vào các tế bào. Thực tế, nước sẽ di chuyển từ nơi mà có nồng độ cao hơn đến nơi có nồng độ thấp hơn.
 • Khi bạn dùng muối để làm sạch thực phẩm, tức là vi khuẩn cũng bị ngâm trong nước muối. Nồng độ nước trong các tế bào cao hơn sẽ làm cho những con vi khuẩn này bị rút sạch nước, teo lại và chết.
 • Sau khi thanh lọc cơ thể bằng muối bạn nên bổ sung những dưỡng chất cần thiết để duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bằng cách sử dụng rau, củ, quả hoặc viên rau tổng hợp 241.
Viên rau tổng hợp 241

Hi vọng với những cách giải độc cơ thể bằng nước muối trên sẽ giúp bạn có bí kíp bảo vệ các cơ quan trong cơ thể khỏi những tác hại nguy hiểm từ các loại độc tố lâu ngày.

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người