Nắm bắt bí quyết giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn

Bất chấp mọi rủi ro và hiểm họa khôn lường nhiều người vẫn đang truyền tai nhau và thực hiện phương pháp giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn. Vậy, phương pháp này có thực sự hiệu quả, quy trình và những điều lưu ý khi thực hiện phương pháp này như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ  giúp bạn trả lời câu hỏi đó để bạn có một liệu trình “thanh lọc cơ thể” một cách an toàn nhất.

Giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn và những điều lưu ý trước khi thực hiện

Theo bác sỹ chuyên về khí công y đạo Đỗ Đức Ngọc – người đã thực hiện thành công và giới thiệu rộng rãi phương pháp nhịn ăn giải độc cơ thể này: con người ăn uống nhiều thức ăn có dầu mỡ, hóa chất dẫn đến việc độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể làm nảy sinh nhiều bệnh tật. Phương pháp thanh lọc cơ thể này sẽ giúp thải hết độc tố, thanh lọc cơ thể giúp bạn luôn khỏe mạnh.

 

Giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn

Nhịn ăn thì bạn buộc phải uống thật nhiều nước để đẩy nhanh quá trình giải độc cơ thể

Thời gian thực hiện: một năm 2 lần, mỗi lần 12 ngày.

  •        Đợt  1: bắt đầu từ ngày nhập Hạ – rằm tháng 4
  •        Đợt 2:  bắt đầu từ ngày mãn hạ – rằm tháng 7

Phương pháp nhịn ăn để thải độc trong cơ thể chống chỉ định với những người đã và đang mắc bệnh: cao huyết áp, cholesterol, tiểu đường, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, đường ruột hay bệnh đau bao tử, ung thư và những bệnh liên quan đến gan thận. Những người có huyết áp không ổn định cũng không nên thực hiện phương pháp này.

Nguyên liệu đủ dùng cho 1 ngày:

  •        4 – 6 lít nước đun sôi để nguội.
  •        12 – 16 quả chanh.
  •        Đường vừa đủ

Cách thức thực hiện phương pháp nhịn ăn thải độc cơ thể:

  • 1 lít nước đun sôi để nguội pha dùng để pha với 3 – 6 quả chanh, thêm lượng đường vừa đủ ngọt (mỗi ngày cần từ 4 – 6 lít nước pha theo công thức trên).

 

Giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn

 

  • Cách uống: uống 1 ly 250cc khi đến bữa cơm, sau nửa giờ uống thêm một ly và lặp lại với nửa giờ tiếp theo. Cứ áp dụng như thế cho 4 bữa sáng, trưa, chiều, tối tổng là 12 ly. Lượng nước còn lại bạn chia nhỏ ra uống vào những lúc thấy khát.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện bạn cần phải thường xuyên kiểm tra huyết áp và cảm nhận những biểu hiện bất thường của cơ thể để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Kết quả sau 12 ngày thực hiện phương pháp giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn: ngay ngày đầu sẽ có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn và khi đi đại tiện phân sẽ loãng dần đến khi ra nước ồ ạt trong các ngày tiếp theo. Bước sang ngày thứ 9 bắt đầu có dấu hiệu thải độc khi đi đại tiện ra nước có màu đen lợn cợn hay phân bầy nhầy, sơ có sợ như ghẻ rách màu đen có mỡ… Đến ngày thứ 12 thì đại tiện ra nước trong không có tý phân nào. Bao tử và ruột sạch, vách thành bao tử và ruột mỏng đi.

Ngày thứ 13: bạn chỉ nên ăn cháo hay những thức ăn nhẹ có lợi cho việc giải độc cơ thể, ít dầu mỡ để dạ dày có thể thích nghi sau một thời gian dài không hoạt động.

 

Giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn

Sau lộ trình nhịn ăn, nên ăn những món dễ tiêu, thanh đạm để tránh đau dạ dày

Ngày thứ 14: trở lại ăn uống bình thường với cơm, canh chất đạm. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, không nên nạp quá nhiều đạm, dầu mỡ hay ăn những bữa ăn lớn

Theo bác sỹ Ngọc thì sau quá trình thực hiện nhịn ăn cơ thể sẽ phục hồi như cũ, thần sắc trở nên hồng hào và cơ thể dồi dào năng lượng. Cảm giác thèm ăn và ăn uống ngon miệng hơn.

Giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn có an toàn không?

Xét trên một phương diện nào đó thì việc nhịn ăn để giải độc cơ thể có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng phương pháp này thực sự an toàn. Đặc biệt việc thiếu vitamin và khoáng chất do nhịn ăn sẽ dẫn đến thiếu máu và gây ngất xỉu đồng thời sẽ gây ra nhiều căn bệnh khác.

Các chuyên gia y tế cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên kiểm tra kỹ càng sức khỏe tổng quát trước khi có ý định thực hiện phương pháp giải độc cơ thể bằng cách nhịn ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Đặc biệt là những trường hợp chống chỉ định đã được nêu ở trên.