4 lí do khiến 60% người Việt mắc bệnh trĩ

Trĩ là căn bệnh phổ biến ở nước ta, chiếm hơn 60% dân số. Mắc bệnh trĩ là phải chịu những phiền toái trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này?

Xem thêm: Cứ 10 người Việt thì 9 người mắc bệnh trĩ
Phân biệt bệnh trĩ và ung thư đại trực tràng
Vì sao dân văn phòng dễ mắc bệnh trĩ
  1. Mắc bệnh trĩ do stress

mac benh tri-do-qua-stress

Mắc bệnh trĩ do quá stress

Vấn đề về công việc, gia đình, tình cảm dễ dẫn tới tình trạng stress. Khi đó não sẽ sản sinh ra chất gây áp lực lên toàn bộ cơ thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, co gian cơ vùng hậu môn bị giảm, là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

  1. Mắc bệnh trĩ do lười vận động

luoi-van-dong-co-the-mac-benh-tri

Lười vận động có thể mắc bệnh trĩ

Dân văn phòng thường phải ngồi liên tục trong thời gian dài sẽ khiến lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể chậm dần và không liên tục. Cơ thể trở nên nặng nề, vận động kém hoạt bát, các cơ mất dần sự đàn hồi. Ngồi lâu dồn áp lực xuống hậu môn khiến chúng co thắt, hoạt động kém suy yếu lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ.

  1. Cung cấp không đủ chất xơ trong bữa ăn có thể mắc bệnh trĩ

an-it-chat-xo-co-the-mac-benh-tri

Ăn nhiều chất béo và ít chất xơ có thể mắc bệnh trĩ

Những người ăn ít chất xơ nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Cơ thể người mỗi ngày cần ít nhất 14 gram chất xơ/ 1000 calo do vậy trong các bữa ăn cần cung cấp đủ rau xanh, hoa quả để bổ sung lượng chất xơ cần thiết giúp hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn. Tình trạng thiếu chất xơ gây táo bón, sự co bóp của hậu môn khó khăn lâu ngày dẫn đến bệnh trĩ.

  1. Uống nước ít dễ mắc bệnh trĩ 

uong-nhieu-nuoc-de-khong-mac-benh-tri

Cần uống nhiều nước để không bị mắc bệnh tri

80% cơ thể là nước và  mỗi người cần cung cấp cho cơ thể ít nhất 2l/ngày tác dụng giúp tuần hoàn máu tốt và giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nước giúp hòa tan chất thải và chuyển xuống đường tiêu hóa một cách dễ dàng hơn. Thiếu nước khiến cơ thể hút hết nước để bù nước, khiến ruột già khô dẫn đến đại tiện khó khăn hơn, là nguyên nhân của táo bón, lâu dần dẫn đến bệnh trĩ.

Viên rau tổng hợp 24/1 – sản phẩm hỗ trợ điều trị người mắc bệnh trĩ

Viên rau tổng hợp 24/1 là sản phẩm cô đặc dưỡng chất, với thành phần chính là chlorophyll chiết xuất từ cỏ linh lăng, cỏ tầm ma, cỏ lúa mì nhập khẩu từ Đan Mạch, có chức năng thải độc tố khỏi cơ thể và bổ xung chất xơ cần thiết có trong rau xanh. Một viên rau có chứa 50 mg chlorophyll, chlorophyll khi đi vào cơ thể người sẽ không bị tiêu hóa, hòa tan ngấm nước kích thích nhu động ruột, làm mềm phân, thúc đẩy quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng. Ngoài ra chlorophyll giúp tăng cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể người

IMG_0007

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên.
  • Người đang bị táo bón, người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chiên nướng.
  • Người hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia.

CÁCH DÙNG

  • Người lớn: Uống 2 viên/ngày, chia 2 lần.
  • Trẻ em trên 2 tuổi: Uống 1 viên/ngày (có thể pha với 200ml nước)