6 mẹo tránh bị táo bón khi đi du lịch

Vào dịp nghỉ lễ 10/3 hoặc 30/4 – 1/5, chắc hẳn nhiều người sẽ lựa chọn đi du lịch để tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mái cùng gia đình, bạn bè. Nhưng, nỗi lo về ăn uống, sinh hoạt bị xáo trộn, dễ dẫn đến bị táo bón khi đi du lịch khiến nhiều người e dè. Hãy đọc 6 mẹo dưới đây để có một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé!

 

Xem thêm: 42% du khách bị táo bón khi đi du lịch
5 động tác yoga giúp giảm ngay táo bón
5 thói quen sai lầm khiến bé bị táo bón
  1. Ăn nhiều rau để tránh bị táo bón khi đi du lịch

Nhiều người có thói quen ăn đặc sản tại vùng miền du lịch và ít lựa chọn rau cho bữa ăn của mình. Dẫu biết đi du lịch là khám phá văn hóa, ẩm thực vùng miền nhưng nên cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Vì vậy, ngoài các món hải sản, đặc sản vùng miền, bạn nên gọi thêm một đĩa rau luộc, canh rau, rau xào để ăn cùng nhé!

  1. Uống nhiều nước để tránh bị táo bón khi đi du lịch

Đi xa khiến cơ thể cần nhiều nước hơn bình thường. Bạn không nên nghĩ uống ít nước để tránh nhu cầu tiểu tiện khiến chuyến đi bị bất tiện hoặc mất thời gian tìm WC công cộng. Hãy ưu tiên việc đảm bảo sức khỏe cho cơ thể lên trên hết. Có khỏe mới chơi được phải không?

Bạn không nên uống nhiều nước cùng một lúc để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và muối trong cơ thể. Uống thành hớp nhỏ, có thể dùng nước đậu xanh, cháo loãng, các loại trà để thay thế cho nước.

  1. Hạn chế uống nước có ga, cồn

Trong các loại đồ uống như: nước có ga, nước quả đóng hộp, có khá nhiều đường hoá học và chất điện phân; gây kích thích không tốt cho dạ dày, ảnh hưởng tới tiêu hoá và nhu cầu ăn. Nếu uống quá nhiều, sẽ tăng gánh nặng lọc của thận và gan, ảnh hưởng tới chức năng thận. Vì vậy, khi đi chơi mùa hè không nên uống nhiều nước giải khát, tốt nhất là uống nước trắng, đặc biệt là trẻ con và người già càng nên hạn chế.

  1. Mang theo Viên rau để tránh bị táo bón khi đi du lịch

Viên rau giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị táo bón và đồng thời giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể. Uống viên rau tương đương với ăn 1kg rau mỗi ngày. Hơn nữa, nếu trong chuyến đi bạn bị táo bón, chỉ cần uống ngay Viên rau sẽ giảm ngay táo một cách nhanh chóng. Mang theo Viên rau khi đi du lịch, vừa tiện lợi vừa hiệu quả nhé bạn!

vien-rau-tranh-bi tao bon khi di du lich

Mang theo Viên rau để tránh bị táo bón khi đi du lịch

  1. Sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc và ăn đúng bữa để không bị “lạ nước”

Nên giữ mình thật điều độ, dù phải tiếc ngẩn tiếc ngơ thì bạn cũng nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi trong phòng, đọc sách hay xem chương trình TV của kênh địa phương cũng là một gợi ý hay. Không ăn quá no, nhất là về buổi tối, đồng thời nên ngủ nhiều. Nếu không thế ngày về bạn khó có thể khỏe và sung sức hơn ngày đi. Cuối cùng, bạn nên về nhà một ngày trước khi phải đi làm để có thời gian hòa nhập với cuộc sống cũ.

  1. Vận động nhiều để tránh bị táo bón khi đi du lịch

Có thể kết hợp vận động cơ thể bằng cách đi thăm thú  như đi bộ, đạp xe, hạn chế ngồi ô tô nhiều. Ngoài ra bạn cũng nên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao tại địa điểm du lịch; vừa có thêm trải nghiệm, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn trong chuyến đi xa.

6-meo-tranh- bi tao bon khi di du lich

6 mẹo tránh bị táo bón khi đi du lịch

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người