Giải độc cơ thể có thực sự giảm cân?

Giải độc cơ thể là việc đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, tuy nhiên nhiều người lại nhầm lẫn với việc giải độc cơ thể giảm cân. Vậy kết quả thực sự của việc giải độc cơ thể là gì? Thải độc cơ thể có phải chỉ là để giảm cân?

Giải độc cơ thể là gì?

Giải độc cơ thể là sự đào thải độc tố trong cơ thể là giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Giải độc cơ thể giảm cân

Những vết nám, sạm trên da hoặc da dẻ kém đàn hồi là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị nhiễm độc

Biểu hiện của việc cơ thể đang chứa nhiều độc tố ở gan và mật: da xỉn màu, nổi mụn nhọt, ngứa ngáy, cơ thể đau nhức không rõ nguyên nhân, mất ngủ thường xuyên, gặp khó khăn trong việc tăng hoặc giảm cân,…Khi đó, cần tiến hành các biện pháp để thanh lọc tố trong cơ thể

Thế nào là giải độc cơ thể giảm cân?

 1. Uống trà thảo dược thanh lọc cơ thể
  Giải độc cơ thể giảm cân

  Trà thảo mộc có tác dụng tiêu khát, lợi tiểu, giải độc

  Trà thảo dược được sử dụng để thải độc cơ thể như một thức uống truyền thống có giá trị từ nghìn đời truyền lại. Trà thảo dược có thác dụng thải độc cơ thể: làm mát gan, thanh nhiệt, trị thận hư,… Nhưng chưa có một tài liệu nào ghi rằng cách uống trà thảo dược giải độc cơ thể giúp giảm cân.
  Tăng cường bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày, hạn chế mỡ động vật, đồ uống có cồn và chất kích thích.

  Giải độc cơ thể giảm cân

  Tăng cường rau củ trong khẩu phần ăn giúp bổ sung chất xơ, vitamin và thúc đẩy bài thải chất độc khỏi cơ thể

  Việc tăng cường rau xanh trong bữa ăn hàng ngày được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe khuyên nên làm. Rau xanh cung cấp lượng chất xơ chủ yếu cho cơ thể và các loại vitamin và hợp chất khác. Các vitamin và chất xơ có tác dụng thải độc cơ thể và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

  Việc hạn chế ăn mỡ động vật giúp tránh những chất béo khó tiêu, những đồ uống có cồn và các chất kích thích làm cho gan, mật hạn chế chức năng lọc máu và chất dinh dưỡng. Khi gan, mật hoạt động kém hiệu quả các chất độc và chất béo trong cơ thể không được đào thải ra ngoài khiến cơ thể tăng cân. Chính vì vậy việc hạn chế mỡ động vật, đồ uống có cồn và chất kích thích chính là cách vừa thanh lọc thải độc cơ thể đồng thời giúp hạn chế cân nặng.

 2.  Sử dụng các loại nước trái cây để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể – detox thải độc.
  Giải độc cơ thể giảm cân

  Trào lưu Detox để giải độc cơ thể hiện khá phổ biến trên thế giới

  Detox đang trở thành một trào lưu. Có nhiều liệu trình detox áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng tất cả đều có 1 mục đích chung là thanh lọc, thải độc cơ thể.Detox water có nguồn gốc từ trái cây tươi, detox water bổ sung rất nhiều vitamin cho cơ thể đặc biệt là vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Và kết quả đạt được cuối cùng là một cơ thể được thanh lọc thải độc và điều chỉnh cân nặng.

 3.  Luyện tập thể dục thể thao, luyện tập yoga theo hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Rèn luyện cơ thể là biện pháp tăng cường sức khỏe mà không một ai có thể phủ nhận. Thông thường luyện tập thể dục thể thao, chất độc được đào thải phần nào qua tuyến mồ hôi; các vận động kích thích sự hoạt động của các cơ quan chức năng trong cơ thể, giúp đốt cháy năng lượng. Đối với những người thừa cân, thể dục thể thao vừa có tác dụng đào thải độc tố trong cơ thể vừa giúp giảm cân; còn đối với những người gầy, thể dục thể thao lại có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất.

Từ những phân tích trên có thể thấy việc thải độc cho cơ thể là một việc rất cần thiết. Thải độc cơ thể là thanh lọc cơ thể, kích thích sự hoạt động mạnh mẽ của các cơ quan đào thải trong cơ thể. Thanh lọc giải độc cơ thể vừa có thể giảm cân đối với những người béo phì và vừa tăng cân cho những người có cơ thể gầy yếu.