Quan hệ tình dục có gây bệnh trĩ không?

Có một nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ mà không phải ai cũng biết đến đó là do quan hệ tình dục quá độ. Tìm hiểu ngay để tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh trĩ nhé!

Xem thêm: 4 lí do khiến 60% người Việt mắc bệnh trĩ
Hiểm họ khôn lường của biến chứng bệnh trĩ

Lý do quan hệ tình dục có thể mắc bệnh trĩ

Quan hệ qua “ cửa sau”

Nhiều cặp đôi muốn thay đổi cảm giác đã lựa chọn cách quan hệ qua “ cửa sau”. Đặc biệt đây là cách quan hệ đối với những nam giới đồng tính. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh trĩ cho bạn tình. Hậu môn có cấu tạo hoàn toàn khác với âm đạo, không thể tiết ra chất nhờn hay co dãn quá độ. Vì vậy, khi chịu sự cọ sát của dương vật rất dễ gây đau rát, xước và rách hậu môn dẫn đến bệnh trĩ.

Ảnh hưởng tĩnh mạch hậu môn

Khi giao hợp, các cơ quan phải hoạt động mạnh hơn bình thường, vùng xơ hông và lưng cần co giãn liên tục. Điều này làm chậm quá trình tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến tĩnh mạch quanh hậu môn. Khiến các tĩnh mạch bị tắc nghẽn, mạch máu căng lên gây bệnh trĩ.

Vệ sinh tình dục không sạch sẽ

Đây là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh trĩ. Các chất nhờn trong âm đạo nữ giới và tinh dịch nam giới có thể chảy xuống hậu môn trong quá trình giao hợp. Nếu sau khi quan hệ không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ngứa hậu môn, khiến hậu môn sưng đỏ, cản trở tuần hoàn máu, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu gây ra bệnh trĩ.

Đối với nam giới

Khi quan hệ, vì một số lý do nam giới nhịn xuất tinh. Đây là lý do dễ mắc bệnh trĩ hoặc có thể làm bệnh phát triển nặng hơn. Khi nhịn xuất tinh, khiến cho cơ vòng hông quanh hậu môn chịu ảnh hưởng lớn, gây co giãn, khiến áp lực gấp 2 lần so với quan hệ bình thường, tạo áp lực lên hậu môn gấp 2 gây trĩ. Ngoài ra, nhịn xuất tinh còn dẫn đến xuất tinh ngược, rối loạn, …ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Đối với nữ giới

Nữ giới quan hệ tình dục quá độ cũng dễ mắc bệnh trĩ hơn bình thường, do bộ phận âm hộ bị thừa máu gây tụ máu cục bộ. Đồng thời, âm đạo chịu kích thích trong thời gian quá dài làm niêm mạc trực tràng sa xuống, gây ra trĩ. Vì vậy, cả nam và nữ đều nên lưu ý quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

qua-he-tinh-duc-hop-li

Quan hệ tình dục quá độ có thể gây bệnh trĩ

Quan hệ như thế nào để không mắc bệnh trĩ?

Không nên quan hệ tình dục qua hậu môn, không nhịn xuất tinh, không quan hệ quá thô bạo và quan hệ nhiều lần trong thời gian dài. Sau khi quan hệ cảm thấy dễ ngủ , tinh thần sảng khoái , dễ chịu là tốt nhất. Khi quan hệ thô bạo, quan hệ tình dục quá độ sẽ dễ gây trĩ và đau ở vùng lưng và vùng hậu môn.

quan-he-tinh-duc-lanh-manh

Quan hệ tình dục lành mạnh và điều độ để tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ

Dù sao bạn cũng nên tự xây dựng cho mình những thói quen ăn uống và sinh hoạt có lợi cho sức khỏe để phòng tránh bệnh tật cho mình và gia đình. Ngoài việc sinh hoạt tình dục đúng cách và điều độ thì bạn cũng nên ăn uống đủ chất xơ và đi đại tiện hàng ngày để tránh mắc bệnh trĩ. Ngoài ra, có thể dùng Viên Rau 241 để tránh các bệnh về tiêu hóa như táo bón, trĩ, ung thư đại trực tràng.

vien-rau-ngan-ngua-benh tri

Dùng viên rau để ngăn ngừa bệnh trĩ

Xem thêm thông tin về Viên rau tổng hợp 241 và đặt mua ngay!

Lưu ý : Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người