Thải độc cơ thể bằng yoga lợi nhiều hơn hại

Yoga được biết đến như một bí kíp giúp rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể. Nhưng ít ai biết cách vận dụng các động tác thải độc cơ thể bằng yoga để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tập yoga sau bữa ăn ít nhất từ 2 đến 3 tiếng. Tuy nhiên, trong quá trình tập yoga các cơ quan trong cơ thể được kích hoạt khiến cho một lượng lớn calo trong cơ thể bị đốt cháy, cơ thể có thể bị thiếu chất. Vì thế để bài tập yoga thải độc cơ thể đạt hiệu quả cao, mà cơ thể vẫn luôn đảm bảo trong trạng thái an toàn bạn nên bổ sung vitamin bằng viên rau tổng hợp 241 và nước muối. Trước khi bắt đầu liệu trình thải độc cơ thể bằng yoga dưới đây khoảng 30 phút bạn nên bổ sung thêm 1 viên rau 241 và 250ml nước muối ấm.

Cách pha nước muối để sử dụng khi thải độc cơ thể bằng yoga

 • Chuẩn bị: 27gram muối Natri Clorua 0.9, 2 lít nước đung sôi để nguội, 1 lít nước sôi
 • Pha muối biển với nước đun sôi để nguội, và từ từ chế nước sôi vào cho đến khi nước đạt nhiệt độ khoảng 37 độ C để dễ sử dụng.
  thải độc cơ thể bằng yoga

  Chú ý nên pha muối với nước ấm và đúng tỉ lệ

   

 • Nên sử dụng 250ml nước muối pha loãng khi bắt đầu các động tác yoga giải độc cơ thể và sử dụng phần còn lại sau mỗi lần thực hiện xong 3 động tác dưới đây.

Các động tác yoga thải độc cơ thể

Động tác 1:

Bạn ngồi khoanh chân trong tư thế thật thoải mái, sống lưng thẳng, nhắm mắt, thả lỏng cơ thể. Bước tiếp theo dùng miệng hít một hơi thật sâu, rồi thở mạnh bằng mũi.

thải độc cơ thể bằng yoga

Động tác 2:

 • Đầu tiên bạn ngồi thẳng lưng nhưng để đầu gối cong; từ từ ngả người ra sau để giữ cơ thể thăng bằng; sau đó dơ hai chân song song với mặt tấm thảm yoga. Hai bàn tay chắp lại và đặt vuông góc trước ngực; xoay người sang phía bên phải, giữ chặt lấy đầu gồi. Sau đó hít vào và xoay người về lại vị trí như ban đầu. Thực hiện tương tự khi xoay người sang trái.
thải độc cơ thể bằng yoga
 • Động tác giải độc cơ thể bằng yoga này được ví như một chiếc thuyền khiến cho phần bụng bị nén lại trong một khoảng thời gian cố định. Chính lúc này một cốc nước ấm mà bạn sử dụng cùng viên rau tổng hợp 241 ban đầu đã phát huy tác dụng. Các chất cặn bã cùng lượng nước này được dồn lại tại một điểm và chuẩn bị cho quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Động tác 3: động tác cuối cùng trong bài tập yoga giải độc cơ thể  

 • Bạn bước hai chân sang ngang , lòng bàn chân rộng  bằng hoặc rộng hơn vai, khuỵu chân sao cho đùi và khuỷu chân vuông góc với nhau. Ngón chân hướng ra hai bên, nghiêng người về phía trước một góc 45 độ , đặt hai bàn tay lên đùi. Giữ nguyên tư thế này và thở ra trong vòng 5 giây, sau đó thả lỏng cơ thể, hít sâu rồi đưa chân thẳng ra phía trước.
thải độc cơ thể bằng yoga
 • Sau lần tập đầu tiên, bạn tiếp tục sử dụng nước muối pha loãng rồi tập. Thực hiện uống và tập các động tác yoga giải độc cơ thể này cho đến khi cơ thể muốn đi đại tiện. Khi đi ngoài xong vẫn tiếp tục uống và tập cho tới khi sử dụng hết 3 lít nước muối đã pha.

Kết thúc bài tập trên cơ thể bạn sẽ tiêu tốn một lượng lớn nước và Calo. Nhờ việc sử dụng viên rau tổng hợp 241 trước khi tập mà cơ thể bạn tránh được cảm giác mệt mỏi, và được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Mỗi ngày bạn nên đều đặn thực hiện 3 động tác trên và từ từ cảm nhận tác dụng thải độc cơ thể bằng yoga. Chỉ cần kiên trì thực hiên chắc chắn bạn sẽ hạn chế tình trạng độc tố tích tụ, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.